Formula ya Dawa Asili ya Ugonjwa wa Kipindupindu (FOWL CHOLERA)

 


UGONJWA: KIPINDUPINDU (FOWL CHOLERA)

CHANZO: BAKTERIA

VIUNGO, MIMEA NA MITISHAMBA KWA AJILI YA TIBA NA KINGA

 (KILLO 1)

 

N0.

KIUNGO/MMEA/MTI

KIASI (GRAMU)

KIASI (VIJIKO VYA CHAKULA)

1.

Muarobaini

250

25

2.

Unga wa Majani ya Mpapai

200

20

3

Mrehani/Basil

150

15

4

Oregano

150

15

5

Manjano

90

9

6

Aloevera

70

7

7

Mdalasini

90

9

 

JUMLA  (UJAZ0)

1000

100

 

NOTE:-

Kwenye mchanganyiko huu, kuna vuingo/mimea au miti kwa ajili ya kuimarisha kinga ya mwili ili kupigana na vimelea vya magonjwa, kuna viungo vya kuongeza hamu ya kula na kunywa, vitamin na kuuchangamsha mwili.

 

MATUMIZI (DOSAGE)

A.      KAMA KINGA

Kuku wapewe Mchanganyiko wenye mimea/miti/viungo hivyo uliochanganyika vizuri kwenye maji ya kunywa kwa kipimo cha gramu 5 (Kijiko cha chai) kwenye maji lita 3 mara 3 kwa wiki au gramu 10 (Kijiko cha Chakula) kwenye Kilo moja ya chakula chao. Kwa Matokeo bora zaidi nivyema kuwapa kwenye maji na kwenye chakula.

 

A.      KAMA TIBA.

Kuku wapewe Mchanganyiko wenye mimea/miti/viungo hivyo uliochanganyika vizuri kwenye maji ya kunywa kwa kipimo cha gramu 10 (Kijiko cha chakula) kwenye maji lita 4 kwa siku 5-7 mfululizo kwa wiki au gramu 20 (Vijiko viwili vya Chakula) kwenye Kilo moja ya chakula chao. Kwa Matokeo ya haraka zaidi nivyema kuwapa kwenye maji na kwenye chakula.

 

UANDAAJI

Ni vyema Mchanganyiko wa kwenye maji kuandaliwa na kupewa ukiwa umejichanganya na maji angalau Dakika 30 au Saa 1 ili viungo/Mimea ikolee vizuri kwenye maji. Mchanganyiko wa lwenye maji unaweza kutumika ndani ya masaa 48 (Siku 2) bila kuharibika.

Mchanganyiko Uliolala kwenye maji unakuwa Umekolea vizuri zaidi.

Inaweza kutumiwa na vifaranga kuanzia siku ya 3 tokea kutotolewa.

No comments:

Powered by Blogger.